CÓ NHỮNG GÌ TRONG BỘ THIẾT BỊ ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

CÓ NHỮNG GÌ TRONG BỘ THIẾT BỊ ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

CÓ NHỮNG GÌ TRONG BỘ THIẾT BỊ ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP Nếu đang chuẩn bị cho một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì ít nhất bạn cần hiểu rõ chúng gồm những gì để chuẩn bị phải không nào. Hãy cũng chúng tôi điểm danh các thiết bị cần thiết cho một dàn karaoke chuyên nghiệp nhé.

CÓ NHỮNG GÌ TRONG BỘ THIẾT BỊ ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

LOA – CÔNG SUẤT :

Loa là một phần không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp,tùy theo yêu cầu sử dụng và chi phí đầu tư để chúng ta chọn lựa các hãng loa và loại loa phù hợp. Sau khi chọn xong hệ thống loa lúc đó chúng ta mới tính toán chọn lựa công suất (amply) cho loa.

BỘ KÍCH HOẠT ÂM TẦN :

Đây là giai đoạn chót để cho âm thanh karaoke chúng ta có thể đập vào tai chúng ta được, đó là phải kích thích cho tần số âm thanh đủ các điều kiện cơ bản để phát ra loa tương thích. Cần nhớ là amply karaoke và loại loa karaoke sử dụng phải phù hợp với nhau về tần số phát và tần số nhận. Đồng thời, khoảng cách giữa amply và loa cần phải là ngắn nhất, vì nếu để xa nhau quá thì không có lợi cho âm thanh phát ra.

BỘ NÉN ÂM THANH (COMPRESSER):

Có tác dụng kìm chế tần số âm thanh, vừa bảo vệ loa, vừa tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe (vì âm thanh phát ra gần như đều khi mà có những tần số âm thanh quá mạnh phát ra).

BỘ PHÂN TẦN ÂM THANH RA LOA (CROSSERVER):

Nhờ thiết bị này, mà chúng ta có thể phân chia dễ dàng các âm thanh nào cho ra loại loa nào (nếu loa bạn là loa full và có sẵn phân tần trong loa rồi thì đừng nên dùng thiết bị này nhé – vì dễ nướng loa lắm đó ). Dải tần của âm thanh gồm có phần hight – hight med – low med – low và subwoofer. Tùy thuộc vào loại loa bạn dùng mà cắm giắc cho chia cho đúng nhé .

BỘ ĐIỀU CHỈNH TẦN SỐ ÂM THANH (EQUALIZER):

Sau khi tín hiệu âm thanh cho qua bàn mixer karaoke thì sẽ được đưa xuống dưới bộ điều chỉnh tần số âm thanh này. Bộ này có tác dụng chính là cắt những tần số dư thừa, nhiễu hoặc không thích dùng…. Và nó có thể cắt tinh chỉnh được từng dải tần một tùy thuộc vào dòng, hãng sản xuất, sản phẩm của từng equalizer. Có thể có nhiều hơn 1 equalizer nếu như phải làm chương trình cho một show chuyên nghiệp, vì nó có tính chất là tinh chỉnh tần số – nên có thể dùng để cắt tiếng hú (feed back) của mic, hoặc nâng dải tần âm thanh cho các thiết bị trong dàn nhạc.

BỘ TRỘN TÍN HIỆU ÂM THANH (MIXER ):

Đó chính là các nút tinh chỉnh về eq (equalizer – điều chỉnh tần số âm thanh), nút balance, nút aux, nút fb, nút… Nhiều tên lắm – vì tùy từng loại bàn và từng hãng sản xuất. Và mỗi cái fader đều có các nút tương ứng thế. Ngoài ra còn có fader tổng của âm thanh, fader nhóm của âm thanh…

Còn gọi là bàn mixer. Đó là một cái bàn điều khiển âm thanh, có rất nhiều các nút vặn, các fader (- cần gạt thay đổi trở kháng để tạo sự to-nhỏ lớn-nhỏ… Trong các thiết bị âm thanh ánh sáng), các giắc cắm. Nhưng để ý sẽ thấy theo chiều dọc của bàn (đứng trước cái bàn mixer) thì cứ mỗi cái fader đó tương ứng đều có các nút dọc theo nó.

NGUỒN PHÁT TÍN HIỆU ÂM THANH:

Cụ thể là đầu karaoke vcd, đầu cd, md,máy tính,đầu hd… hoặc các thiết bị ngoại vi mà có đường sound line out.

Đó là 7 thiết bị cần thiết cho một bộ dàn karaoke chuyên nghiệp ở bất cứ đâu. Và chúng đều đang được cung cấp bởi amthanhthanhhai.com . Hy vọng bài viết này bổ ích với bạn đọc, hãy chia sẻ nó nếu thấy hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *